3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng

Từ những loại trái cây thân quen hằng ngày thêm một chút sáng tạo và khéo tay bạn có thể cắt tỉa và bày trái cây thật bắt mắt, ấn tượng đấy!

Cách 1: Trang trí đĩa trái cây

Nguyên liệu

 • 1 trái xoài
 • 1 trái cam
 • 2 trái kiwi
 • 6 trái chôm chôm
 • 6 trái nho

Dụng cụ: dao cắt trái cây, đĩa tròn

Cách làm

Xoài: dùng dao cắt lát lớn ½ trái xoài, khứa các đường thẳng song song cắt nhau tạo hình vuông phần cơm xoài, rồi ấn lõm phần vỏ xoài bên ngoài đặt vào giữa chiếc đĩa. Đặt 6 trái nho và 6 trái chôm chôm đã bóc vỏ xen kẽ nhau xung quanh miếng xoài.

Kiwi cắt thành những lát mỏng, cắt bỏ vỏ, đặt thành vòng tròn bên ngoài vòng chôm chôm với nho. Cuối cùng, cam lột vỏ, cắt đôi rồi cắt thành lát mỏng xếp thành vòng trên mép đĩa bên ngoài vòng tròn kiwi là xong.

Thành phẩm

Vậy là đĩa trái cây đã xong với đủ sắc màu cam của cam, xanh kiwi, đen của nho, trắng của chôm chôm, vàng của xoài thật hấp dẫn.

 

Cách 2: Trang trí chậu hoa

Nguyên liệu

 • 1 trái dứa
 • 5 trái kiwi
 • 12 trái cherry đỏ (thay cherry bằng cà chua bi cũng được)
 • 1 chùm nho đen

– Dụng cụ: dao tỉa, chậu hoa, xốp, giấy bạc, que tre, dụng cụ cắt tỉa hình ngôi sao lớn và nhỏ

Cách làm

Cắt dứa thành 9 lát mỏng có bề dày bằng với bề dày của dụng cụ cắt hình ngôi sao. Dùng dụng cụ cắt hình ngôi sao lớn và nhỏ cho những lát dứa. Tiếp theo, dùng dao tỉa hình ziczac lên trên quả kiwi thành 2 nửa bằng nhau rồi tách đôi. Bạn cắt xốp cắm hoa đặt vào trong chậu rồi phủ lớp giấy bạc lên trên. Dùng que tăm đâm xuyên vào các nửa quả kiwi rồi cắm viền xung quanh sát miệng chậu. Bạn xuyên que tre dài vào các quả nho, mỗi que có khoảng 2, 3, 4 hoặc 5 quả làm cành hoa.

Tiếp theo, đâm đầu que tre dài vào giữa ngôi sao dứa làm bông hoa, quả cherry đỏ làm nhụy hoa. Sau đó, bạn cắm các cành hoa ngôi sao vào giữa chậu hoa, sao cho các cành hoa thấp xung quanh, cành hoa cao ở giữa, và các cành cao vừa xen kẽ nhau cho đẹp.

Thành phẩm

Chậu hoa với sắc xanh trái kiwi, sắc vàng của dứa và sắc đỏ của trái cherry tất cả kết hợp hài hòa tạo nên chậu hoa rực rỡ thật đẹp. Thay cho bình hoa tươi, chậu hoa trái cây mang lại không khí tươi mới cho bàn ăn gia đình những ngày đầu năm tình cảm ấm áp đầy yêu thương.

 

 

Cách 3: Salad trái cây

Nguyên liệu

 • 1 trái dưa hấu đỏ tròn không hạt
 • 1 trái dưa lưới
 • 1 chùm nho xanh
 • 1/2 trái dứa
 • 1 trái chanh vàng

– Dụng cụ: dao, muỗng múc kem, dao bào vỏ chanh

Cách làm

Đặt quả dưa hấu lên thớt, dùng dao cắt 2 đầu quả dưa tạo mặt phẳng, nhưng vẫn giữ phần cơm trắng của quả dưa. Tiếp theo, cắt quả dưa thành 2 phần, một phần bằng 1/3 trái dưa và 2/3 trái dưa. Dùng muỗng múc kem múc ruột dưa thành những viên kem tròn màu đỏ, rồi cạo sạch phần ruột dưa đỏ bên trong hai nửa quả dưa để làm chiếc bát. Lưu ý: không làm thủng đáy bát dưa. Dùng muỗng múc kem múc ruột dưa lưới thành những viên kèm tròn màu cam. Cắt quả dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn, nho rửa sạch để ráo nước, chanh, dùng dao bào lấy vỏ. Cuối cùng, trộn tất cả dưa hấu đỏ, dưa lưới cam, nho xanh và dứa vàng cho bát dưa là xong.

Thành phẩm

Bát salad trái cây với đầy đủ sắc màu thật đẹp. Nếu thích ăn lạnh bạn nên đặt trái cây trong tủ lạnh khoảng vài giờ trước khi cắt. Sau Tết, bạn chán ngấy những món thịt dầu mỡ, một bát salad trái cây sẽ làm bạn đẹp mắt và ngon miệng khơi vị cảm giác.

Chúc các bạn thành công với 3 cách cắt tỉa và bày trái cây đơn giản ấn tượng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *