Hướng dẫn móc len thành cánh bướm xinh yêu

Bên cạnh các loại hoa len, bạn có thể dùng hướng dẫn móc len thành cánh bướm để trang trí phụ kiện ngày đông thêm đầm ấm và tươi vui.

Nguyên vật liệu

Theo hướng dẫn móc len thành cánh bướm xinh yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vât liệu sau đây:

– Len/sợi cotton hoặc sợi dù bóng màu trắng và màu xanh nhạt. Bạn có thể phối hai màu khác miễn sao chúng hài hoà với nhau và hài hoà với phụ kiện mà bạn định trang trí cánh bướm.

– Kim móc phù hợp với cỡ sợi

– Kim khâu len

 

Cách làm

Trước tiên, bạn dùng sợi trắng móc 5 mũi bính rồi dùng mũi dời (hay mũi trượt) để kết nối hai mũi đầu cuối, tạo thành một vòng len nhỏ để làm chân cho các mũi vòng 1.

Vòng 1: Móc 3 mũi bính đầu vòng (tương đương với độ cao của 1 mũi kép đơn cộng với 1 mũi bính. Bạn lặp lại 7 lần công thức móc sau cho tới hết vòng 1: móc 2 mũi kép đơn rồi móc 2 mũi bính. Cuối vòng bạn dùng mũi dời để kết nối đầu cuối vòng.

Vòng 2: Trước tiên bạn móc 2 mũi bính (tương đương với 1 mũi kép đơn), móc thêm 2 mũi kép đơn vào 2 mũi bính đầu tiên của vòng dưới, tiếp theo là 3 mũi bính. Bạn lặp lại 7 lần công thức móc sau cho tới hết vòng 2: móc 3 mũi kép đơn (vào chân mũi là 2 mũi bính phía trước vòng dưới), móc tiếp 3 mũi kép đơn (nhưng vào chân mũi là 2 mũi bính kế tiếp phía sau), sau đó là 3 mũi bính. Cuối vòng bạn móc 3 mũi kép đơn rồi dùng mũi dời để kết nối đầu cuối vòng. Sau khi móc vòng 3 bạn sẽ thấy rõ 8 cụm hoa văn vỏ sò cách điệu xoè đều quanh vòng tròn len ban đầu.

Vòng 3: Đổi sang len khác màu, móc một mũi bính để lấy mũi len trái màu đầu tiên. Bạn móc 6 mũi kép đơn vào chân mũi là 3 mũi bính vòng dưới, móc 1 mũi bính rồi móc tiếp 6 mũi kép đơn vào chân mũi vừa móc. Như vậy bạn đã tạo thành hình một cánh hoa màu. Bạn móc 7 cánh hoa còn lại theo cách tương tự, giữa các hoa là một mũi dời kết nối với vòng dưới.

Vòng 4: Sau khi móc xong hình hoa 8 cánh, bạn dùng len trắng móc viền cánh hoa bằng hàng loạt mũi đơn. Kết thúc vòng bằng mũi dời, cắt bỏ len thừa, khâu dấu đầu len vào các mũi phía trước. Gập đội bông hoa 8 cánh bạn sẽ có hình cánh bướm xinh xắn.

Để móc thân và râu bướm, bạn móc 12 mũi bính, quay đầu kim móc 6 mũi dời trên 1 nữa phần mũi bính móc lúc đầu. Tiếp tục móc thêm 6 mũi bính và thực hiện quay đầu kim móc 6 mũi dời trên 6 mũi bính vừa móc thêm. Như vậy là bạn đã có 6 chiếc râu bướm. Phần còn lại sẽ là thân bướm, bạn có thể móc toàn mũi dời hoặc mũi đơn cho phần thân bướm dày dặn hơn. Cuối cùng bạn có phần móc giống như là chữ Y tạo bởi hai râu bướm và thân thẳng của bướm.

Thành phẩm

Khâu phần thân và râu bướm lên giữa cánh bướm đã gập đôi từ hình hoa,nên dùng len tương phản cho nổi bật đường nét. Vậy là từ một hình hoa cơ bản đã biến thành hình cánh bướm trông rất sinh động.

Bạn có thể sáng tạo trong cải màu len, dùng cỡ kim và sợi khác nhau để tạo những cánh bướm to nhỏ khác nhau trang trí phụ kiện cho phù hợp. Bạn cũng có thể thay mũi kép đơn thành mũi kép đôi để hình cánh bướm mềm mại hơn.

Với trang phục mùa đông như khăn, mũ, áo len thì những cánh bướm len xinh yêu này sẽ là phụ kiện trang trí rất bắt mắt và hài hoà. Chúc bạn thành công với hướng dẫn móc len thành cánh bướm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *