12 ý tưởng làm chậu hoa trang trí nhà đón Tết từ đồ đạc cũ

Với những món đồ cũ, bạn có thể tái chế để làm những chiếc chậu hoa trang trí nhà cực xinh. Những chiếc chậu hoa được làm từ chiếc túi xách, giỏ mây, hay những chiếc mũ sẽ là món đồ trang trí cho ngôi nhà bạn thêm xinh.

Làm chậu hoa từ giỏ mây tre đan

Từ những chiếc giỏ hoa mây tre đan, hay những giỏ quà Tết đã cũ bạn có thể tái chế chúng để trồng hoa. Những loại hoa nhỏ xinh như hoa cúc họa mi, hoa lay ơn hay những loại cây dây leo sẽ khá phù hợp khi được trồng trong những chiếc giỏ này.

Trồng cây vào bộ bàn ghế cũ

Bạn nghĩ sao về những chậu cây được hình thành từ những chiếc ngăn bàn cũ? Trông chúng như một vườn cây thu nhỏ đúng không! Đừng vội bỏ đi bộ bàn ghế cũ, bạn có thể sơn lại với màu sắc mình yêu thích rồi trồng vào đó những loại cây nhỏ xinh. Chắc chắn nó sẽ khiến hành lang ngôi nhà của bạn trở nên mới lạ hơn bao giờ hết.

Tái chế vali cũ làm chậu hoa chậu cây cảnh

Cách làm chậu hoa kiểu này khá dễ. Bằng những chiếc vali cũ bỏ đi, bạn chỉ cần bỏ đất vào trồng những loại hoa hay loại cây mình yêu thích. Với những chậu hoa tự chế kiểu này bạn có thể để trang trí ngoài sân vườn, cầu thang ngoài trời hay lan can của phòng mình đều rất đẹp.

Làm chậu hoa từ túi xách cũ

Gợi ý này dành cho những cô nàng yêu thời trang, yêu cái đẹp nè. Những chiếc túi xách cũ có màu sắc bắt mắt bạn có thể tái sử dụng chúng để trở thành “nhà ở” cho những cây hoa của mình. Kiểu chậu hoa này bạn có thể treo lên tường rào, hoặc treo lên lan can của nhà mình sẽ rất đẹp mắt.

Làm chậu cây, chậu hoa từ những chiếc ống hoặc chậu cũ

Những chiếc khay gỗ cũ không dùng đến bạn có thể trổ tài khéo tay của mình bằng cách trồng hoa, cỏ hoặc những loại cây nhỏ vào đó. Những chiếc chậu hoa to bạn có thể đặt ở thềm bậc cửa ra vào, còn những ống hoa nhỏ bạn có thể đặt lên bàn học cũng khá thú vị đấy chứ!

Tận dụng mũ cũ để làm nơi “trú ẩn” của hoa

Bức tường của gia đình sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều khi có những chậu hoa từ mũ. Những chiếc mũ cói hay mũ lưỡi trai cũ bỏ đi bạn có thể treo chúng lên sau đó trồng những bông hoa nhỏ vào đó. Sẽ có ngay một dàn hoa treo tường cực đẹp mà lại đơn giản, dễ làm.

Làm chậu hoa từ những hộp đồ nghề cơ khí

Cũng tương tự như cách tái chế vali cũ để làm chậu hoa. Với những chiếc hộp đựng đồ nghề cơ khí như kìm, búa, cờ lê… bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những khu vườn đầy cây cỏ và hoa đẹp mắt.

Trồng hoa vào những chiếc thùng, xô đã cũ

Đây là cách đơn giản nhất để làm chậu hoa trang trí nhà. Từ những chiếc thùng sơn, những chiếc xô đã cũ, bạn tái chế chúng bằng cách sơn lại cho thật màu sắc, sau đó trồng vào đó là những cây hoa đẹp mắt. Bạn sẽ bất ngờ với thành quả mà mình đạt được!

Làm chậu hoa mini từ những chiếc ly, bình thủy tinh

Với những chiếc bình đựng nước, ly uống nước nếu không dùng nữa bạn có thể cắm hoa. Chiếc bàn để đặt ngoài vườn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều khi có những chiếc bình hoa handmade đầy màu sắc này đấy.

Tận dụng những đôi ủng cũ để trồng hoa

Nếu những đôi boots hay đôi ủng đã cũ bạn không dùng đến, hãy trồng cây hoặc hoa vào đó. Cả căn nhà sẽ đẹp mắt hơn biết bao khi có sự hiện diện của những món đồ gần gũi này. Đơn giản nhưng lại cực kỳ phong cách đấy!

Trồng cây, hoa vào xe chở hàng

Những chiếc xe chở hàng ở gia đình bạn cũng có thể tận dụng để biến thành khu vườn cây xinh xắn. Chắc chắn sân vườn của gia đình sẽ nổi bật hơn nhiều khi có những ‘vườn cây’ mini này.

Tận dụng xô nhựa cũ, hộp nhựa để trồng hoa

Những chiếc chậu hoa xinh xắn này khá phù hợp để bày ở góc học tập hoặc treo lên tạo thành một giàn hoa lơ lửng đẹp mắt. Bạn có thể sơn lại những chiếc xô, chậu cũ để chúng thêm màu sắc, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn nhiều khi được trang trí bằng những chậu hoa handmade này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *