Cách cắm hoa bằng đĩa trang trí bàn ăn tuyệt đẹp

Tự cắm hoa tại nhà thực sự dễ dàng hơn rất nhiều so với tưởng tượng của nhiều người. Cách cắm hoa hồng kiểu này vừa nhanh vừa đơn giản. Chỉ cần chiếc đĩa nhỏ với vài vật dụng bạn sẽ có ngay đĩa hoa hồng cực xinh để trang trí bàn ăn.

 

Nguyên vật liệu

 

  • 1 bông hoa bắp cải nhỏ
  • 1 chiếc đĩa cắm hoa có thành cao 2 – 3 cm
  • 5 cành lá cắm kèm tùy chọn
  • 1 miếng xốp cắm hoa
  • Kéo
  • 7 bông hoa hồng phấn

 

Cách cắm hoa

Ngâm miếng xốp cắm hoa trong bát nước khoảng 20 – 30 phút cho ngậm nước thật đều. Dùng dao cắt tỉa miếng xốp sao cho vừa vặn với chiếc đĩa đã chuẩn bị. Sau đó, đặt miếng xốp vào vị trí trung tâm chiếc đĩa.

Lưu ý: Miếng xốp cần cao hơn miệng chiếc đĩa khoảng 1 – 2 cm để khi cắm toàn bộ phần bông hoa sẽ nổi lên trên, tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Dùng kéo cắt ngắn hoa bắp cải và hoa hồng, cắt theo đường chéo. Trước khi cắt áng chừng chiều cao của hoa bằng với chiều cao của miếng xốp là hợp lý.Dùng kéo cắt ngắn hoa bắp cải và hoa hồng, cắt theo đường chéo. Trước khi cắt áng chừng chiều cao của hoa bằng với chiều cao của miếng xốp là hợp lý.

Trước tiên, cắm bông hoa bắp cải ở chính giữa miếng xốp.

Tiếp theo, cắm hoa hồng theo vòng tròn xung quanh bông hoa bắp cải. Cố gắng cắm những bông hoa thật sát nhau

Cuối cùng, tách nhỏ những cành lá và cắm chèn xung quanh phần miệng. Chú ý độ của cánh lá xòe ra thật đều nhau.

Thành phẩm

Vậy là đã xong một chiếc đĩa hoa tuyệt đẹp rồi, thật nhanh và đẹp mắt đúng không các bạn? Cách cắm hoa này sẽ giúp bàn tiệc nhà bạn trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn. Chắc chắn khách đến nhà bạn và ngồi dùng bữa cùng gia đình sẽ rất ngon miệng và ấn tượng bởi đĩa hoa bạn tự tay cắm này đấy.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách cắm hoa hồng kiểu này để trang trí nhà, để trên khung cửa sổ, hay trên bàn uống nước đều tôn được vẻ đẹp trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để trang trí bàn ăn vẫn là công dụng phù hợp nhất với đĩa hoa này. Bạn lưu ý, sử dụng xốp cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu được một vài ngày. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *