Cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản mà xinh xắn

Cách gấp hộp quà bằng giấy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thứ cơ bản là đã có ngay một hộp quà xinh xắn để đựng quà tặng những người thân yêu rồi.

 

Nguyên vật liệu

Để gấp hộp quà bằng giấy bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy màu
  • Kéo
  • Keo dán
  • Bút, thước, compa

 

Cách làm hộp

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu hồng thành 1 hình vuông cạnh 10cm và 4 hình tròn có đường kính 6cm. Rồi bạn vẽ 4 đường thẳng chia hình vuông thành: đáy hộp có cạnh 6cm và thành hộp cao 2cm. Cắt 4 tam giác của 4 hình vuông nhỏ ở 4 góc hình vuông lớn. Tùy vào kích thước hộp quà lớn hay nhỏ mà bạn cắt hình vuông và hình tròn phù hợp nhé!

Bước kế tiếp, bạn gấp và dán 4 thành hộp lại với nhau.

 

Rồi bạn dùng bút bi vẽ đường kính của 4 hình tròn để làm dấu đường gấp. Bạn nên lấy bút bi hết mực để tạo nếp, không cần vẽ ra nhé!
 
Sau đó, bạn cắt ½ hình tròn sao cho đường cắt cách đường gấp 0,5cm. Bạn nhớ cắt thật khéo léo để hộp quà của mình được vuông vắn nhé.
 
Rồi bạn dán 4 nửa hình tròn vào thành hộp để làm thành nắp hộp.
 
Cuối cùng, bạn chỉ cần gập nắp hộp lại bằng cách đan chéo nắp hộp lại với nhau, vậy là xong rồi đấy.

 

Thành phẩm

Với vài tờ giấy màu, bạn sẽ gấp được hộp quà bằng giấy đơn giản mà xinh xắn, bạn có thể tạo ra nhiều hộp quà với màu sắc khác nhau từ những tờ giấy màu sẵn có. Bạn không cần trang trí gì cả, vì chỉ cần để trơn thôi, với cách đan chéo nắp hộp với nhau cũng tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nhận. Cách gấp hộp quà bằng giấy kiểu này khá đơn giản đúng không, bạn có thể đặt những món quà nhỏ xinh như cái kẹp tóc, hay những viên kẹo ngọt ngào vào trong đó cũng rất đáng yêu đấy!

Cách gấp hộp quà bằng giấy đơn giản kiểu này khá dễ làm, bạn làm thêm nhiều hộp giấy khác với các màu sinh động hơn nhé! 

 

Thắt thêm nơ cho chiếc hộp quà thêm đẹp mắt nào! 

Gấp hộp quà bằng giấy còn rất nhiều cách làm nữa, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Nếu bạn có cách gấp hộp quà bằng giấy khác, đừng ngại ngần hãy chia sẻ cùng Lamsao bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *