Cách khâu chú voi con cực ngộ nghĩnh cho bé

Cách khâu chú voi con ngộ nghĩnh rất đơn giản, bạn chỉ cần vài thao tác đã có ngay một món đồ chơi cho bé yêu rồi. Hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé!

 

Nguyên vật liêu

 

  • Vải sọc (bạn có thể chọn vải caro hay vải hoa nổi bật)
  • Vải màu trơn không có hoa văn màu sắc tùy ý
  • Dây ruy băng
  • Chỉ thêu
  • Bông
  • Giấy
  • Kéo, kim, chỉ
  • Máy khâu

 

Cách làm

Để làm chú voi, đầu tiên bạn in mẫu chú voi ở hình bên trên giấy; tùy theo kích cỡ voi lớn hay nhỏ bạn phóng to mẫu cho phù hợp.

Sau đó cắt rời mẫu trên giấy thành các phần: đầu, thân, chân, và tai. Tiếp theo bạn đặt mẫu giấy trên mặt trái của vải, căn ke trên vải theo mẫu giấy. Bạn cần phần đầu 2 tấm, thân 2 tấm, tai 4 tấm, chân 1 tấm. Cắt rời các phần trên vải.

Tiếp theo bạn may phần tai cho voi: bạn lấy phần tai vải sọc (Số 1) và vải màu (Số 3), úp 2 mặt phải vào trong, may theo đường vòng cung với đường may cách mép 0,5cm, sau đó bạn lộn mặt phải ra ngoài. Gấp mép 2 cạnh bên dưới của tai vào trong may đường chần giữ nếp gấp là chiếc tai đã hoàn thành.

May tương tự cho chiếc tai còn lại của chú voi. 

Rồi bạn đặt chiếc tai đã khâu lên mặt phải phần thân (theo vị trí đã làm dấu trên mẫu), sau đó úp mặt phải phần đầu lên trên sao cho khớp với vị trí của tai trên phần đầu và khâu một đường thẳng nối 2 phần với nhau.

May xong lộn phần đầu lên trước bạn sẽ thấy tai voi đã được may kẹp vào phần đầu.

 

Tiếp theo, bạn dùng chỉ thêu phần mắt và miệng cho chú voi. 

 

Nếu muốn bạn có thể cắt vải dạ đỏ hình trái tim và khâu trang trí trên vòi voi. 

 

Rồi bạn cắt dây ruy băng thành đoạn dài, gấp đôi lại làm đuôi voi và khâu cố định theo vị trí đặt đuôi đã đánh dấu trên mẫu. 

Tương tự từ bước làm chiếc tai đến bước trên, bạn khâu nửa còn lại phần đầu và thân của chú voi. Lưu ý là nửa còn lại bạn không cần khâu chiếc đuôi. Úp 2 mặt phải của 2 phần thân với nhau cho khớp, dùng ghim giữ cố định.

Bắt khâu từ vị trí điểm A đến điểm B theo chiều mũi tên, phần còn lại bạn sẽ khâu với phần chân. Khi khâu ở phần vòi voi và trên đuôi voi, bạn chừa trống một đoạn nhỏ để nhồi bông cho voi nhé!

Bước tiếp theo, bạv đặt tấm vải làm chân voi lên trên phần vải sọc đã khâu 2 thân hoàn chỉnh sao cho 4 chân khớp với nhau và khâu cố định. Dùng kéo cắt góc vải thì khi lộn mặt phải ra ngoài đường may sẽ không bị cộm.

Sau đó, bạn lộn phải chú voi, chú voi sau khi lộn mặt phải ra ngoài trông đã “ra dáng” lắm rồi!

Tiếp theo, bạn nhồi bông vào bên trong vòi voi theo khe hở bạn đã chừa ở bước trên. 

 

Dùng kim chỉ khâu kín đoạn vừa nhồi bông vòi voi bằng mũi khâu giấu chỉ. 

 

Tiếp tục nhồi bông vào mình voi qua lỗ trống ở phần đuôi voi. 

 

Sau khi nhồi đầy bông bên trong, bạn khâu kín khoảng trống ở đuôi voi bằng mũi khâu giấu chỉ là xong! 

 

Thành phẩm

Chỉ cần tận dụng những miếng vải thừa và chút bông kèm theo chút khéo tay của mẹ, mẹ đã làm cho con được chú voi con nhồi bông xinh xắn. Cách khâu chú voi con đơn giản đúng không nào, đây sẽ là món đồ chơi theo con suốt năm tháng tuổi thơ.

Với chất liệu mềm mại, tự tay làm ra, mẹ có thể yên tâm khi con chơi với chú voi con nhồi bông này mà không phải lo những sản phẩm kém chất lượng trên thị trường. Ngoài những chú voi con handmade đáng yêu, mẹ có thể tham khảo để làm những chú thú nhồi bông đáng yêu khác làm đồ chơi cho bé tại đây. Với cách khâu chú voi con nhồi bông xinh xắn này, bé sẽ vô cùng thích thú đấy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *