Cách làm bưu thiếp 8/3 origami độc đáo

Bưu thiếp 8/3 là món quà ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ của bạn. Với cách làm bưu thiếp ngày 8/3 đơn giản, bạn sẽ có ngay tấm bưu thiếp thật độc đáo.

Nguyên vật liệu

  • Phôi thiệp có sẵn hoặc bìa làm thiệp
  • Giấy màu hoặc giấy chuyên dùng gấp origami, khổ giấy 10cm x 10cm
  • Keo dán và ít hạt phụ liệu

Cách làm

Gập giấy làm tư rồi mở ra để có nếp giấy chia thành 4 ô vuông đều nhau.

Gập đôi mỗi nửa giấy theo chiều dọc từ hai bên vào.
Lật mặt giấy và mỗi nửa dọc giấy lại gập đôi thêm lần nữa theo chiều dọc. Sau khi gập thì hai mép ngoài khít nhau ở trung tâm giấy.
Gập mép trên của giấy xuống khoảng 1cm – 1,5cm. Miết phẳng nếp gấp.

Đẩy góc giấy từ trung tâm sang bên trái, miết một đường gấp nối từ đỉnh vuông ngoài cùng phía trên của giấy tới điểm giữa nếp gấp vừa gập ở trên. Ấn bẹp góc giấy vừa đẩy phẳng phiu cùng đường miết thì sẽ tạo ra một nếp chéo giấy như hình D, đó sẽ là cơ sở để gấp một bên cổ áo.

Làm tương tự để hai bên đối xứng nhau, bạn làm đều thì cổ áo sẽ cân xứng.
Gập đôi theo chiều dọc hai mép giấy từ bên ngoài vào. Hai mép giấy sẽ gặp nhau ở trung tâm.
Ngón trỏ trái giữ chặt trung tâm giấy, tay phải lật giấy: Hai góc giấy phía dưới được lật từ trung tâm ra phía ngoài. Lật đều thì váy sẽ xòe đều.
Gập đôi từ trên xuống dưới, đường gập nằm quá xuống dưới điểm trung tâm giấy một chút để nếp gấp sẽ vượt quá điểm bắt đầu của đường gấp xiên chéo (làm váy xòe) lúc trước khoảng 0,5cm; như thế nó sẽ giữ cho nếp váy được giữ chặt, và sẽ tạo được nửa eo váy cho bước gấp tiếp theo.
Gập ngược lớp giấy lên phía trên, nếp gấp này sẽ cách nếp gấp trên cùng khoảng 1cm – 1,5cm.
Gập hai góc vuông giấy trên đường eo váy từ ngoài vào trong theo đường kẻ chéo trên hình, nó sẽ tạo thành đường eo váy hẹp ở giữa và hai vai váy nở rộng ở trên.
Lật mặt kia của giấy, bạn sẽ bất ngờ đấy: một chiếc váy đã hiện hình.
Bạn chọn nhiều màu giấy khác nhau sẽ được những chiếc váy xinh xắn nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi chiếc váy chỉ cao chừng 7cm – 8cm thôi, bạn nhớ chọn bìa giấy phù hợp kích cỡ váy để làm thiệp hài hòa hơn.

Dán mặt trái váy vào tấm thiệp đơn giản tự tạo, đính hạt hoặc phụ liệu như cúc, chỉ màu, đăng ten,… hài hòa màu sắc và viết thêm những lời nhắn gửi cho người phụ nữ thân yêu của bạn. Vậy là bạn đã có được một chiếc thiệp Origami rất độc đáo và duyên dáng!

Thành phẩm

Bạn có thể dán chiếc váy Origami lên chiếc phôi bưu thiếp có sẵn hoặc tự làm những phôi bưu thiếp đơn giản bằng cách cắt dán các khối bìa màu sắp xếp xen kẽ nhau, thêm chút ruy băng hoặc ren hoa xen ngang hoặc các hạt vòng óng ánh tô điểm cho tấm bưu thiếp handmade. Hoặc dán bộ ba chiếc váy lên cùng một tấm bưu thiếp cũng là một ý hay!

Với cách làm bưu thiếp đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tạo một bộ sưu tập váy phù hợp với sở thích của người được tặng. Những chị em yêu thích sắc màu tươi tắn hẳn sẽ rất thích những chiếc váy chấm bi, kẻ sọc và ô chéo như những hình dưới đây đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *