Cách làm đồng hồ tích tắc từ vải thô độc đáo

Nếu bạn đang có ý tưởng làm một món quà handmade độc đáo cho một người bạn đặc biệt mà vẫn chưa biết nên làm món đồ nào thì ý tưởng làm đồng hồ tích tắc từ vải thô là một gợi ý rất phù hợp đấy. Chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu

 

 

Một khung hình tròn (dạng có 2 vòng như vòng thêu) để làm viền đồng hồ
 
Một miếng vải thô, căn kích thước để đặt vừa vào khung đồng hồ đã chuẩn bị.

 

Cách làm

Đầu tiên, bạn tách riêng biệt 2 vòng của khung để bước sau chọn khung bé lắp đồng hồ để chiếc đồng hồ được tự nhiên như thật.

Tiếp theo, bạn đặt miếng vải lên trên khung bé hơn, sau đó nẹp chặt lại. Mục đích đặt lên chiếc khung bé hơn là để lồi miếng vải lên để làm mặt đồng hồ.

Chuẩn bị phụ kiện để đánh dấu số giờ: cúc áo, cục tẩy…Nên chọn phụ kiện với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để có một thành phẩm bắt mắt hơn.

Sau đó, bạn sắp xếp và khâu các phụ kiện đã chuẩn bị lên tấm vải thô đã được nẹp chặt. Nhớ khoảng cách của các chiếc cúc và phụ kiện phải đều nhau để tượng trưng cho những con số trong đồng hồ.

Chuẩn bị một động cơ đồng hồ và dùng keo để dính chặt động cơ vào mặt sau của khung vải. Động cơ này sau khi dính vào đồng hồ hoàn toàn có thể chạy được như bình thường.

Thành phẩm

Đợi keo khô, sau đó treo đồng hồ lên vị trí trong nhà bạn dễ nhìn nhất. Vậy là chúng ta đã có một chiếc đồng hồ tích tắc từ vải thô tuyệt đẹp rồi. Chiếc đồng hồ handmade này bạn có thể treo ở bất cứ đâu mà bạn muốn, trong phòng ngủ hay bếp đều có thể. Mỗi khi nhìn lên chúng xem giờ chắc chắn bạn cũng rất vui vẻ bởi thành quả mình làm ra.

Bạn cũng có thể dùng nó làm một món quà tặng người thân yêu của mình để nhắc nhở họ luôn nhớ đúng giờ và quý trọng thời gian của mình.

Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *