Cách tạo giỏ Origami 3D cực xinh

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách ghép một giỏ hoa Origami 3D cực xinh. Với giỏ hoa này, chỉ cần điểm thêm một chú hoa khô hoặc hoa giấy, bạn sẽ có một giỏ hoa cực đẹp để tặng cho bạn bè hay người thân nhân các dịp đặc biệt như sinh nhật, mùng 8/3 hay 20/10…

Nguyên vật liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • 500 miếng ghép origami màu xanh
  • 192 miếng ghép origami màu vàng

Bạn tham khảo cách làm miếng ghép cũng như cách ghép các miếng ghép vào nhau tại đây.

Cách làm giỏ Origami 3D

28 miếng ghép origami được ráp liên tiếp và khép kín với nhau tạo thành một vòng tròn. Ghép nâng cao tiếp tục đến hàng thứ 8. Hàng thứ 9 cách 6 miếng ghép màu xanh, bạn xen kẽ 1 miếng ghép màu vàng. Bạn hoàn toàn có thể nắn giỏ có dáng bầu tròn tùy ý vì các miếng ghép này khá linh động.

Tầng ghép tiếp theo, từ miếng ghép màu vàng bạn ghép thêm 1 miếng ghép màu vàng nữa, tiếp theo là 5 miếng ghép màu xanh và đến 1 miếng ghép màu vàng.
Các miếng ghép màu vàng đã chia mặt trên cùng của toàn bộ phần ghép thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần sẽ được tiếp tục ghép thành 1 tháp nhọn xòe ra như miệng giỏ cách điệu. Cụ thể, mỗi phần bạn ghép thêm 6 tầng hình tháp theo mô hình 5-4-3-2-1, tức mỗi tầng bớt đi một miếng ghép. Sau khi đã tạo được 4 tháp nhọn bạn ghép bao quanh tất cả 4 tháp này bằng 1 tầng miếng ghép màu vàng tạo viền cải màu. Bửa nhẹ các tháp xòe đều ra nhé!
Tầng tiếp theo các bạn dùng các miếng ghép màu xanh. Kết thúc đường viền màu xanh cho tầng này các bạn sẽ thấy giữa 4 mặt có 4 khe hở rộng, các bạn cho 1 miếng ghép màu vàng vào khe hở đó và tiếp tục với các miếng ghép màu vàng cho tầng tiếp theo của 4 mặt. Kết thúc quá trình với mảnh ghép màu vàng các bạn sẽ thấy miệng giỏ có hình dáng gần giống 1 bông hoa 4 cánh xòe ra rất đẹp.

Dùng một miếng ghép màu vàng để ghép hai miếng ghép màu xanh lại, lặp lại liên tiếp thao tác này để được một dải dài rồi uống cong thành quai giỏ.

Đáy giỏ các bạn dùng các mảnh ghép màu vàng ghép kín lại. 
 
Ghép quai giỏ vào 2 bên đối xứng của khe hở giữa 2 mặt.

 

Thành phẩm

Rất nhanh để ghép chiếc giỏ theo phong cách Origami 3D phải không các bạn. Tất nhiên bạn phải chuẩn bị sẵn các miếng ghép nhỏ, tranh thủ thời gian rỗi như khi chờ xe buýt, đợi bạn, nghỉ giải lao, thư giãn,… để gấp nhiều miếng ghép sẵn sàng cho lúc ghép thành mô hình nào đó bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *