Cách làm thiệp giấy xoắn cực đơn giản mà ấn tượng

Chắc hẳn mỗi bạn trẻ đều đã từng tự làm thiệp tặng người thân. Nếu chưa một lần thử, thì bạn hãy xem cách làm thiệp giấy xoắn cực đơn giản và dễ thực hiện dưới đây nhé.

 

Nguyên vật liệu

Để làm thiệp giấy xoắn, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy bìa màu mè
  • Kéo cắt
  • Hồ dán
  • 1 mảnh giấy bọc quà có họa tiết hoa

 

Cách làm thiệp giấy xoắn

Đầu tiên, bạn cắt bìa thành mảnh dài như hình bên rồi các bạn nhẹ nhàng bóp nhọn phần chính giữa của mảnh giấy nhé.

Rồi bạn dùng bút bi xoắn 2 đầu mảnh giấy vào trong là chúng mình có ngay một trái tim rồi.

Tương tự như thế làm bốn trái tim nhé. Sau đó, dùng hồ dán cố định bốn trái tim vào nhau là chúng mình có ngay một bông hoa bốn cánh rồi này.

Để làm nhị hoa, mình cần một mảnh giấy màu khác trông cho nổi. Mình cũng cắt giấy thành mảnh dài rồi nhẹ nhàng xoắn từ từ vào. Cho đến khi xoắn xong thì ta được một hình xoáy.

Giờ chỉ cần đặt vòng tròn đó vào chính giữa bông hoa, dùng hồ dán lại là có một bông hoa hoàn chỉnh rồi đấy.

Cuối cùng, để làm cành hoa, chúng mình chỉ việc cắt bìa thành mảnh dài, để làm lá thì các bạn cắt bìa thành hình chữ nhật, gập đôi lại rồi cắt theo hình chiếc lá.

Nếu thích răng cưa thì cắt một đoạn nhỏ xung quanh mép lá như hình nhé. Trông như thế lá cây sẽ mềm mại tự nhiên hơn.

Giờ các bạn chỉ cần gấp đôi tờ bìa màu đỏ lại làm thiệp, cắt một hình chữ nhật nhỏ hơn có màu khác vào giữa, cắt giấy bọc quà làm đường viền xung quanh rồi đính cành hoa của chúng mình lên là xong rồi đấy.

Thành phẩm

Có rất nhiều cách làm cũng như trang trí thiệp giấy khác nhau, tuy nhiên, việc làm thiệp giấy xoắn sẽ mang lại một trải nghiệm mới cho bạn, còn người nhận thì sẽ rất bất ngờ.

Với bông hoa giấy từ giấy xoắn trang trí trên thiệp, bạn có thể thay đổi tùy ý màu sắc của nó sao cho phù hợp với sở thích của mình hay người nhận. Nhưng bạn cần chú ý đến việc lựa chọn màu thiệp và màu của hoa giấy xoắn sao cho đồng nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *