Cách may gối ôm hình chú bướm cực đáng yêu

Cách làm gối ôm hình chú bướm cũng chẳng khó hơn cách làm gối ôm handmade thông thường là mấy đâu. Chỉ cần nắm rõ từng bước làm gối ôm đơn giản, và biến tấu một chút, bạn sẽ có chiếc gối ôm hình chú bướm cực đáng yêu.

 

Nguyên vật liệu

Để làm gối ôm hình chú bướm, bạn cần chuẩn bị

  • Vải nỉ/ vải dạ 2 đến 3 màu, kích thước to hơn ruột gối của bạn
  • Giấy báo để vẽ hình bướm mẫu
  • Bút
  • Kim, chỉ các màu, kéo, keo

 

Cách làm gối ôm

Đầu tiên, bạn cắt vải nỉ, vải dạ nỉ tùy theo kích thước ruột gối của bạn, chú ý mặt trước gối to hơn mặt sau gối một chút. Kích thước cánh bướm cũng to hơn gối một chút để khi may vào, các cánh bướm treo trên các góc của gối và hơi rủ xuống mềm mại.

Trong bài viết này, mặt trước gối có kích thước 50x50cm, mặt sau gối kích thước 50×30cm. Như vậy, khích thước của 1 bên cánh bướm khi gập đôi lại như hình vẽ là khoảng 25x25cm.

Sau đó, bạn vẽ hình mẫu cánh bướm (cả phần to và nhỏ) lên giấy báo như thế này bạn nhé!

Rối bạn áp mẫu lên vải nỉ, vải dạ và cắt phần cánh bướm to bên ngoài ra.

Tiếp theo cắt phần cánh bướm nhỏ bên trong phần to (trên tờ giấy) ra, áp vào tấm vải nỉ/vải dạ nỉ màu khác và cắt theo

Sau đó, bạn đặt cánh bướm nhỏ lên trên cánh bướm lớn hơn.

Tiếp đến, bạn lật mặt sau của 2 miếng vải rồi may hai đường thẳng gắn chúng lại với nhau như hình vẽ.

Sau đó dùng keo dán liền các đường bên trong cánh bướm như hình vẽ để cố định vải khi may.

May 2 miếng vải hình cánh bướm lên mặt trước của bao gối. Chú ý các phần kẹp để không may dính làm cho cánh bướm thêm vẻ tự nhiên.

May 2 phần cánh bướm vào tấm vải nỉ mặt trước gối và thêm một số chi tiết trang trí cho chú bướm. Sau đó may hoàn thiện mặt trước – sau của gối và lồng ruột gối vào là bạn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Sau một hồi loay hoay, cuối cùng cũng làm được chiếc gối ôm hình chú bướm cực đáng yêu rồi. Bạn có thể tạo ra rất nhiều hình chú bướm ngộ nghĩnh khác bằng cách thay màu vải nguyên liệu ban đầu tùy theo sở thích của mình. Chắc chắn, sau khi hoàn thành xong, bạn sẽ có một món đồ trang trí nhà độc nhất vô nhị mà chẳng thể tìm thấy được ở đâu nữa.

Với cách làm gối ôm kiểu này này, bạn cũng chẳng mất công trang trí gối nữa, vì chú bướm đậu trên chiếc gối là hình quá độc đáo rồi. Chiếc gối ôm handmade sẽ là người bạn giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn sau một ngày làm việc vất vả. Bạn có thể để trên sofa phòng khách hoặc mang vào trong phòng ngủ của mình đều đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *