Thêm cách may túi xách dây rút đơn giản mà bạn chưa biết

Những chiếc túi xách handamde luôn mang đến sự độc đáo và thu hút được nhiều bạn trẻ bắt tay làm. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm một cách làm túi xách dây rút rất đơn giản nữa để không bị “đụng hàng” với ai.

 

Nguyên vật liệu

  • Để làm được túi xách dây rút, bạn cần chuẩn bị:
  • Vải thô xanh, chấm bi trắng
  • Vải thô hoa
  • Ruy băng, kéo, bút chì, bàn là, kim, chỉ

 

Cách may túi xách

Đầu tiên, bạn cắt vải xanh chấm bi trắng (vải A) thành hai hình chữ nhật có kích thước 20×23,5cm

Sau đó, cắt vải hoa (vải B) thành hai hình vuông có kích thước 20x20cm. Rồi bạn cắt tiếp ruy băng thành hai đoạn dài 45cm

Tiếp theo, bạn úp mặt phải của 2 tấm vải A sao cho trùng nhau. Sau đó, vẽ một đường thằng song song với cạnh chiều rộng, cách mép phải 1cm. Rồi bạn vẽ đường thẳng thứ 2, cách đường thứ nhất 2cm.

Rồi bạn đặt 2 tấm vải B chồng lên 2 tấm vải A như hình, đặt các mép vải trùng nhau. Sau đó bạn cắt bo cong tròn 2 góc của 4 tấm vải như hình dưới.

Tiếp theo, bạn úp mặt phải của hai tầm vải B lên tấm vải A, sao cho các mép trùng nhau. Rồi bạn khâu viền cách mép vải 1cm từ điểm C, đến điểm D

Rồi bạn dùng mũi kéo, bấm vào hai mép của 2 góc bo tròn để lúc lộn túi xách ra được đẹp hơn. Sau đó, bạn gập 2 mép vải A theo đường chỉ khâu rồi dùng bàn là, là cho phẳng.

Sau đó, bạn khâu đường chỉ trần hình chữ U ở 2 mép vải vừa gập xong, đường khâu cách mép gấp khoảng 0,3cm. Bạn thực hiện tương tự cho 2 mép vải A còn lại.

Tiếp đến, bạn luồn tay vào 2 tấm vải B rồi lộn ra ngoài. Rồi gấp mép tấm vải A theo đường vẽ thứ nhất, dùng bàn là, là phẳng để lấy nếp.

Sau đó, bạn tiếp tục gấp theo đường vẽ thứ 2 và cũng là lấy nếp.

Sau khi là xong, chiếc túi sẽ có hình dạng như thế này. Sau đó, bạn khâu đường chỉ trần trên mép vải A, cách mép gấp 0,2cm.

Rồi bạn dùng kim băng luồn hai sợi dây vào miệng túi. Ở sợi dây màu vàng, bạn luồn từ phải qua trái rồi lộn về phải. Còn sợi dây đỏ, bạn luồn từ trái qua phải rồi lộn về trái.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt một tấm vải để bọc hai sợi dây là bạn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Vậy là sau vài bước đơn giản bạn đã tự may được túi xách dây rút rồi. Chiếc túi rất tiện dụng cho các bạn nữ ra ngoài khi phải mang theo các vật dụng cá nhân như ví cầm tay, điện thoại, một vài món đồ trang điểm mà không biết để vào đâu.

Với cách may đơn giản này, bạn có thể tự tạo cho mình chiếc balo dây rút sành điệu mà không lo “đụng hàng” với ai cả. Thật tuyệt vời phải không nào! Có chiếc túi xách này, bạn chẳng còn lo phải trang trí túi xách nữa, vì bản thân nó đã rất cá tính rồi.

Còn chần chừ j nữa hãy nhanh tay làm túi xách dây rút thôi nào, ngoài ra bạn cũng có thể tự may túi xách dây rút kiểu khác với các loại vải họa tiết khác nhau, sẽ vô cùng đẹp mắt đấy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *