2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy cô

Với 2 cách làm thiệp hoa nổi này, bạn có thể làm được những tấm thiệp hoa thật xinh mà cực kỳ đơn giản. Cùng xắn tay áo học ngay cách làm thiệp hoa nổi siêu kute này nào!

Thiệp nổi là một trong những mẫu thiệp đẹp mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cách làm thiệp hoa nổi hay còn gọi là thiệp hoa 3d hiểu đơn giản là bạn các lớp cánh hoa sao cho chúng trông thật sinh động.

Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, tiếc gì không thể hiện một ý tưởng với thiệp hoa nổi để tặng thầy cô giáo? Đa số thiệp được làm đơn giản bằng nguyên liệu giấy, và điều đương nhiên làm thiệp từ giấy cũng dễ dàng hơn, nguyên liệu lại sẵn có. Vì vậy, với bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn 2 cách làm thiệp hoa nổi bằng giấy đẹp, xinh xắn nhé!

Hãy cùng chúng tôi thực hiện theo từng bước chi tiết dưới đây nhé!

Cách làm thiệp hoa nổi với hoa hồng

Nguyên liệu

Hoa hồng là một trong những loại hoa phổ biến và học cách làm thiệp hoa hồng cũng được nhiều người ưa chuộng. Hãy chuẩn bị đồ để làm nhé!

  • Mẫu thiệp
  • Giấy bìa màu hồng
  • Dây ruy-băng chấm bi
  • Dụng cụ: kéo, dao trổ, keo dán

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách làm thiệp hoa nổi nhé!

 

Cách làm thiệp nổi 3D

Với cách làm thiệp hoa nổi này, đầu tiên bạn in hình mẫu thiệp và các bông hoa lên tấm giấy bìa màu hồng sau đó cắt rời. Tiếp tục, bạn dùng dao trổ hình bông hoa lớn trên tấm bìa đã vẽ. Bạn chú ý khi trổ không trổ hết các khe nhỏ giữa các cánh hoa để giữ lại một ít cho bông hoa dính trên tấm giấy bìa.

Sau đó, bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ các đầu cánh hoa vào trong cho đẹp, rồi dán chồng các bông hoa lên nhau từ nhỏ đến lớn, bạn nhớ xếp các cánh hoa xen kẽ nhau rồi gấp các cánh hoa lớn bên ngoài ôm bọc xung quanh bông hoa nhỏ là được.

 
Bạn cắt các cánh hoa ra sau đó dính bằng keo và dùng kéo làm quăn các cánh hoa

Bây giờ, bạn chỉ việc dán bông hoa đã được dán bằng 7 lớp cánh lên giữa bông hoa lớn ở tấm bìa. Sau đó, cắt dây ruy băng chấm bi dài rồi buộc vào bên dưới tấm thiệp là được rồi.

Bạn có thể dán thêm chiếc nơ nhỏ lên ruy băng cho xinh xắn nhé!

Bạn dán vào thiệp, sau đó buộc dây ruy băng vào nhé!

Thành phẩm

Bước cuối cùng, bạn cắt tấm bìa trắng hình chữ nhật gấp đôi làm tấm thiệp rồi dán tấm bìa màu hồng lên trên tấm thiệp trắng. Như vậy, bạn có tấm thiệp với bông hoa hồng 3D handmade nở xòe rất đẹp rồi.

Cách làm thiệp hoa 3d này không hề khó, với mẫu có sẵn, chỉ cần bạn tỉ mỉ là có thể làm thiệp hoa hồng thật đẹp để tặng thầy cô trong dịp tri ân tới đây nhé!


Vậy là bạn đã hoàn thành tấm thiệp xinh xắn với cách làm thiệp hoa nổi này

 

Cách làm thiệp hoa nổi oải hương

Nguyên liệu

Oải hương là loại hoa có màu tím rất lạng mạn, làm thiệp hoa oải hương cũng là một ý tưởng rất hay cho bạn.

  • Giấy bìa màu
  • Giấy hoa văn
  • Dụng cụ: kéo, bút, thước, dụng cụ bấm lỗ, keo dán

Cách làm thiệp 3D

Đầu tiên, bạn vẽ và cắt giấy bìa màu xanh thành những chiếc lá nhỏ như trong hình. Còn với tấm giấy màu xanh bạn dùng dụng cụ bấm lỗ bấm vào tấm giấy để lấy những hình tròn nhỏ rơi ra. Sau đó, bạn lấy những hình tròn này dán lên tấm lá mà bạn vừa cắt. Bạn có thể bấm lỗ để lấy hình tròn ở màu khác cũng được.

Bạn cắt thêm những chiếc lá nhỏ hơn nữa để làm lá cho bông hoa và dán xuống cuống hoa, sau đó, dán 3 bông hoa lên tấm thiệp.

Bạn cắt hình cành hoa oải hương như trong hình rồi dán vào thiệp

Bước này, bạn làm thêm một lớp hình chữ nhật khác để dán hình chữ nhật có bông hoa oải hương kia vào. Bạn cắt giấy hình chữ nhật, rồi để chúng nằm ngang và dán phần thiệp có dán hình bông hoa lên là được.

Để phần giấy thiệp bên dưới đẹp hơn, bạn có thể cắt phần giấy hoa nhí dán vào bên dưới thiệp cho đẹp sau đó mới dán tấm giấy có bông hoa lên.

Bạn dán thêm những chi tiết xung quanh thiệp nhé!

Thành phẩm

Việc làm thiệp nổi này thật đơn giản phải không nào, bạn chỉ cần dán những hình tròn nhỏ chồng lên nhau tạo thành cành hoa thật đẹp. Nếu bạn muốn thay đổi thì có thể cắt hình những bông hoa nhỏ dán chồng lên nhau làm cành hoa và dòng chữ bên dưới thành tấm thiệp chúc mừng thầy cô, vừa ý nghĩa vừa đáng yêu đấy nhé!

Việc bạn tự tay làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô này rất ý nghĩa, không chỉ đơn giản, tiện lợi mà còn đỡ tốn kém. Thêm nữa, những tấm thiệp này chắc chắn rất được trân trọng.

Tấm thiệp hoa oải hương nổi vừa lạng mạn vừa đáng yêu

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm thiệp hoa 3d này!

Với cách làm thiệp hoa nổi này, bạn có thể làm rất nhiều mẫu thiệp hoa nổi khác với các loại hoa khác cũng rất đơn giản như thiệp hoa kiểu 3d. Hãy cùng tham khảo thêm để tri ân thầy cô nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *