Cách làm ông già Noel từ lõi giấy vệ sinh vừa đẹp vừa gọn nhà

Lõi giấy vệ sinh tưởng chừng như là đồ bỏ đi nhưng ít ai biết được rằng chúng ta hoàn toàn có thể học cách làm ông già Noel từ lõi giấy vệ sinh vừa đẹp mà lại gọn nhà đấy nhé.

Có bạn nào đang băn khoăn không biết tặng bạn bè và người thân món quà gì trong dịp Giáng sinh này không? Nếu có thì cách làm ông già Noel bằng giấy “quá đơn giản” này sẽ là phương án cứu cánh cho bạn.

Cách làm ông già Noel bằng giấy nên bạn cũng dễ dàng trong việc tìm nguyên liệu, chỉ cần bạn có lõi giấy là có thể làm quà Giáng sinh đơn giản mà đẹp này.

Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện làm ông già Noel nhé!

Nguyên liệu

 

  • Lõi giấy
  • Giấy màu đỏ
  • Kéo, bút dạ đen, keo dán và một chút giấy trắng

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách làm ông già Noel bằng giấy

 

Cách làm ông già Noel

Bạn cắt một hình chữ nhật màu đỏ dán quanh lõi giấy, dán kín xung quanh và cắt bỏ phần giấy thừa đi nhé.

Cắt giấy màu thành dải hình chữ nhật dán bao quanh lõi giấy, dán kín giấy màu và cắt bỏ phần giấy thừa. 

Dùng tay ấn đầu lõi giấy vào khoảng 1 cm, sau đó miết cho vết lõm xuôi dần san hai nửa lõi giấy.

Lật đầu lõi giấy bên kia và ấn đầu lõi giấy xuống tương tự như đã làm ở trên nhưng chú ý là phần nhô lên của 2 đầu lõi giấy phải so le nhau như hình dưới đây nhé.

Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. 

Dùng tay nhẹ nhàng bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dùng băng dính 2 mặt dán chặt 2 đầu của mép gập vào nhau. Bạn nên dùng dây thừng nhỏ đặt vào giữa phần dán để treo nhé. Còn 2 đầu nhọn bên kia thì bạn khéo léo bẻ nhẹ sang 2 bên để tạo thành chân cho ông già Noel.

Bạn bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo.

Bây giờ đến bước làm mặt cho ông già Noel. Bạn lấy giấy màu trắng cắt một hình tam giác cân ồi vẽ trang trí mặt cho ông già Noel bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh rồi dán lên. Bạn dùng bút dạ đen tô một đai ngang giữa lõi giấy sao cho giống hình thắt lưng của ông già Noel. Bạn tô cả 2 bên bàn chân để giả làm ủng đen nữa nhé.

Đừng quên gắn thêm quả bông nhỏ lên chóp mũ ông già Noel cho thật đúng kiểu.

Cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác dán lên lõi giấy làm mặt ông già Noel, vẽ trang trí cho khuôn mặt bằng những nét đơn giản.

Bạn thấy không? Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã biến những chiếc lõi giấy bỏ đi thành ông già Noel siêu cute để trang trí nhà hay hộp quà cho Giáng sinh này rồi.

Thành phẩm

Dùng “ông già Noel lõi giấy” gắn theo hộp quà hay trang trí cây thông Noel đều rất sinh động! Bạn cũng có thể làm ông già Noel này với kích thước lớn hơn, sử dụng lõi giấy to hơn để làm một món quà tặng bạn bè nhé!

 
Một ông già Noel thật đáng yêu “tròng vòng tay bạn” sẽ là điểm trang trí cho hộp quà Giáng sinh thật đẹp đấy!

Hy vọng với cách làm ông già Noel bằng lõi giấy này, bạn có thể vừa tái chế được đồ cũ, vừa có món quà thật ý nghĩa trong dịp Giáng sinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *