Hướng dẫn làm lồng đèn từ cốc giấy đón Trung thu

Trung thu đang đến gần rồi, các bạn hãy học ngay cách làm lồng đèn bằng giấy này để trang trí nhà hay để lũ trẻ mang dạo chơi ngày Tết đoàn viên nhé!

Trung thu hay còn được gọi là Tết đoàn viên, là dịp mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau phá cỗ dưới tiết trời đẹp nhất của mùa Thu. Vì vậy, mọi người náo nức làm những món đồ handmade với những mục đích khác nhau để phục vụ cho ngày lễ này.

Nếu như các mẹ thi nhau làm bánh trung thu với đủ loại bánh dẻo, bánh nướng thì các bố, các con lại cùng nhau làm những chiếc lồng đèn để trang trí nhà cũng như để dạo chơi dưới ánh trắng ngày rằm.

Cách làm lồng đèn từ cốc giấy cũng có rất nhiều kiểu, bạn có thể sử dụng những tờ giấy bìa đơn giản để làm hoặc tận dụng đồ cũ cũng tái chế thành lồng đèn cực đẹp đấy!

Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm lồng đèn Trung thu nhé!

Nguyên liệu

Để làm lồng đèn giấy, bạn cần:

  • Cốc giấy
  • Màu nước đỏ, que nhựa
  • Chỉ màu đỏ, kéo
  • Băng dính
  • Một đoạn vải hoặc ruy băng đỏ nhỏ, giấy màu đỏ

 

Cách làm lồng đèn từ cốc giấy

Đầu tiên, để làm lồng đèn từ cốc giấy bạn cắt cốc giấy thành từng miếng nhỏ. Bạn nhớ cắt sao cho thật đều thì trông chiếc đèn trung thu mới được đều nhé!

Cắt dọc thân cốc giấy thành những dải nhỏ
 
Bạn cứ cắt như thế liên tục và đều tay cho đến khi hết là xong

Tiếp tục, chúng ta cùng cắt đoạn lằn lên của miệng cốc đi, xong rồi cắt vát cho từng dải vừa cắt xong.

Cắt phần gân gốc đi và cắt vát các dải cốc

Sau khi cắt xong, bạn lấy một chiếc cốc giấy khác, cắt phần đáy cốc và cắt những phần tua rua mà mỗi tua rua có độ rộng bằng giải cốc vừa cắt ở cốc giấy kia. Xong rồi bạn chỉ cần gắn phần đáy cốc kia vào chiếc cốc giấy kia là xong này.

Cắt lấy phần đáy của một chiếc cốc giấy khác và gắn chúng vào nhau

Bạn gắn được khoảng 2, 3 dải thì dùng đầu nhọn của compa để chọc 1 lỗ tại tâm của đáy cốc, rồi xâu sợi len qua . Các bạn có thể dùng 2 sợi len để cho chiếc dây của chúng ta thật chắc chắn nhé!

Chọc lỗ xâu sợi len qua

Sau khi xâu được sợi len qua dáy cốc, bạn tiến hành dán tiếp những dải còn lại vào, bạn nhớ dán sao cho thật chắc chắn nhé! Sau đó, dùng giấy có màu đỏ vàng dán lên phần chân đáy cốc.

Dán nốt các dải của cốc giấy còn lại, sau đó dán giấy đỏ vàng vào chân đáy cốc

Sau khi thực hiện dán đầy đủ 2 bên đèn lồng, bạn tô màu đỏ lên bề mặt đèn lồng. Bạn tô đều tay để chiếc đèn lồng được đẹp nhé!

Bạn cũng có thể mua sơn màu về xịt cho tiện và nhanh hơn nhé!

Dùng màu đỏ tô lên đèn lồng cho thật đẹp

Cuối cùng, bạn tiến hành làm đuôi đèn lồng. bạn cắt 2 đoạn tua rua đỏ bằng giấy đỏ bình thường và lấy chỉ hoặc phần của nắp bia để cuộn chúng lại như trong hình.

 
Làm tua rua để trang trí cho chiếc đèn lồng handmade thêm đẹp

 

Thành phẩm

Và bây giờ bạn đã có những chiếc lồng đèn từ cốc giấy như ý rồi đấy nhé!! Bạn buộc dây chỉ màu đỏ vào chiếc que dài, chiếc que này bạn có thể dán giấy màu đỏ họa tiết vào để đồng màu với lồng đèn nhé!

Với chiếc lồng đèn handmade này, bạn muốn cho bé rước đêm rằm hãy cho một chiếc bóng đèn nhỏ vào trong và mua một thiết bị điện cho chúng để chiếc đèn được thắp sáng lung linh nhé!

Để trang trí cho ngôi nhà của bạn rực rỡ đêm Trung thu, hãy làm thêm thật nhiều chiếc đèn để treo trước cửa hoặc treo bên cửa sổ, trông sẽ rất ấm áp, mang không khí quây quần của Tết đoàn viên đấy!

Một chiếc lồng đèn từ cốc giấy vừa đẹp vừa tiết kiệm

Thực chất cách làm lồng đèn từ cốc giấy này không hề khó chút nào, bạn chỉ cần khéo léo cắt các dải lồng đèn đều đặn là các bước sau đều dễ dàng để thực hiện đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm đèn từ lồng giấy này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *